Bạn có biết: Cây dương xỉ có tác dụng chống nắng cực mạnh.

Ngày: 11-05-2017  | Lượt xem: 123

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chiết xuất dương xỉ cho các tác dụng siêu bảo vệ, giúp làm giảm tổn thương da gây ra bởi việc tiếp xúc quá mức với bức xạ tia cực tím mặt trời (ánh nắng mặt trời).

Cây dương xỉ (tên khoa học là Polypodium Leucotomos), có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ, được sử dụng nhiều ở phần lá, có chứa rất nhiều hoạt chất quý, đã được ứng dụng rất nhiều năm cho y học để bảo vệ sức khỏe và chống lại bệnh tật. Đặc biệt, những năm gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chứng minh tác dụng chống nắng, chống tia cực tím và làm đẹp da rất kỳ diệu của cây thuốc quý này.

Những hoạt chất quý có trong chiết xuất dương xỉ

Chiết xuất dương xỉ có chứa nhiều loại hợp chất thực vật tự nhiên bao gồm: Calagualine, các hợp chất phenol bao gồm axit ferulic, axit vanillic và axit caffeic. Đồng thời, cũng chứa rất nhiều các hợp chất giúp chống oxy hóa mạnh bao gồm axit dihydrobenzoic và axit hydroxybenzoic.

 ban co biet: cay duong xi co tac dung chong nang cuc manh - 1

Chiết xuất dương xỉ cho tác dụng chống nắng và chống oxy hóa mạnh

Tác dụng chống nắng, nuôi dưỡng và làm đẹp da

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chiết xuất dương xỉ cho các tác dụng siêu bảo vệ, giúp làm giảm tổn thương da gây ra bởi việc tiếp xúc quá mức với bức xạ tia cực tím mặt trời (ánh nắng mặt trời). Đồng thời, cũng đã chỉ ra, chiết xuất dương xỉ dùng đường uống có thể bảo vệ da khỏi bị tổn thương do tia cực tím và ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.

Các nghiên cứu cũng đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy cho thấy rằng chiết xuất từ cây dương xỉ vừa giúp chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả, nhất là với bệnh vảy nến.

Với nghiên cứu kéo dài 12 năm của ĐH Harvard (Mỹ) đã khẳng định, chiết xuất dương xỉ cho hiệu quả giúp:

– Căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da;

– Giảm sạm, làm sáng da bằng cách giảm hoạt động của tế bào hắc tố gây sạm da Melanin đến 50% . Các nhà khoa học thậm chí còn gọi Chiết xuất dương xỉ là “kem chống nắng” bằng đường uống.

– Chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch của da.

Nhờ đó, chiết xuất dương xỉ vừa giúp chống nắng, chống tia cực tím (UVA, UVB) vừa giúp trẻ hóa và dưỡng da trắng mịn từ bên trong.

Một nghiên cứu cụ thể của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra:

Nghiên cứu đã làm sinh thiết da sau khi cho tiếp xúc lần đầu tiên khi chưa dùng Chiết xuất dương xỉ, và một lần nữa sau khi tiếp xúc như trên khi những người tham gia dùng viên uống chứa Chiết xuất dương xỉ. Sau khi viên chứa chiết xuất từ dương xỉ được uống vào, các lần tiếp xúc ở da cho thấy rõ ràng ít đỏ hơn và có ít tế bào bị cháy nắng hơn nhiều. Ngoài ra, cũng giảm hẳn các tia cực tím trên da có liên quan đến sự phát triển ung thư da.

Nhóm nghiên cứu đã khẳng định: “Đây là báo cáo đầu tiên về chất chống ôxy hóa đường uống có thể giảm thiểu tổn thương DNA”. Khám phá này cho thấy chất chiết xuất dương xỉ “có thể ngăn ngừa những tổn thương da lâu dài như bệnh ung thư da”.

 ban co biet: cay duong xi co tac dung chong nang cuc manh - 2

Viên uống chống nắng chứa chiết xuất dương xỉ giúp bạn tự tin dưới nắng

Hiện nay, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và bào chế thành công tại nhà máy sản xuất dược phẩm Merical ở Mỹ, viên uống chống nắng có công thức hoàn hảo, đa dạng, cân đối các dưỡng chất từ tự nhiên như các thảo dược giúp chống nắng, siêu dinh dưỡng, chống oxy hóa mạnh (đó là Chiết xuất Dương xỉ, Chiết xuất hạt nho đỏ, lô hội, quả lựu đỏ, bông cải xanh, Cacao, Beta Carotene, Lutein, Lycopene, Astaxanthin, Alpha Carotenoid và Zeaxanthin), kết hợp với các vitamin và khoáng chất thiết yếu (gồm các vitamin A, D, C, E, B2 và các dưỡng chất Selenium, Kẽm, Canxi), giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, tia cực tím và môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại và chống lão hóa mạnh mẽ. Công thức này cho tác dụng bảo vệ da tối đa một cách mạnh mẽ và hiệu quả, cũng đã được chứng là an toàn, hiệu quả.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng viên uống chứa chiết xuất dương xỉ để chống nắng, chống tia cực tím, bảo vệ da và những lợi ích tuyệt vời khác từ nó!

 

(Theo Khám phá)
Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Hair Salon Lan Anh – Đạo tào nghề tóc uy tín tại Dĩ An – Bình Dương

Hair Salon Lan Anh không chỉ làm tốt vai trò của một người hướng dẫn, một nơi đào tạo uy tín, một môi trường học...

Đức Lion vinh dự tài trợ ngày giổ Tổ ngành tóc nam

Mong muốn hướng về cội nguồn cũng như tạo ra sân chơi thiết thực và bổ ích để các anh em trong nghề được gặp...

NGUYỄN TÂM: Chuyên gia đào tạo bán hàng thực chiến trên Facebook

khóa học Facebook Marketing của Nguyễn Tâm đã có sự đầu tư xây dựng rất bài bản, kỹ lưỡng và điều chỉnh cho...